Món ăn đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thử

Đà Nẵng là một trong những nơi được mệnh danh đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ là danh lam thắng cảnh, mỗi ngóc ngách của nơi đây đều chứa đựng điều đặc biệt. Hơn hết, chính là các món ăn đặc sản Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua.

Món ăn đặc sản Đà Nẵng

Đà Nẵng ghi điểm với du khách tứ phương bởi sự thân thiện của người dân địa phương, cảnh đẹp tự nhiên đến nao lòng và làm xiêu lòng những chiếc bụng đói với các món ăn thơm ngon. 

Mì quảng

Mì quảng Đà Nẵng
Mì quảng Đà Nẵng

Mì quảng là một trong những món ăn đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Sợi mì được làm từ bột gạo được thu hoạch từ những cánh đồng lúa bạt ngàn. Nhờ đó mà sợi mì dai dai, thơm ngon mùa gạo không chất phụ gia. Các nguyên liệu đa dạng như thịt heo, tôm, trứng cút, thịt gà giúp du khách lựa chọn. Thêm chút nước lèo ngọt ngon từ xương hầm tạo nên hương vị đậm đà.

Bún bò

Bún bò
Bún bò

Bún bò có nguồn gốc từ cố đô Huế mộng mơ nhưng ở Đà Nẵng lại là hương vị mới. Một chút biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Khác với bún bò Huế, bùn bò Đà Nẵng là sợi nhỏ và nước dùng đậm vị sa tế. Khi ăn cùng thịt bò tái hay bắp bò sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên của thịt. 

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm
Bún mắm nêm

Bên cạnh các món nước thì món bún khô cũng là món ăn đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn. Thành phần gồm bún, thịt heo, rau sống và đậu phộng cùng nước mắm đậm đà. Trộn các nguyên liệu để mắm thấm đều sẽ mang đến hương vị khó quên.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng
Bún thịt nướng

Một món ăn cực kỳ phổ biến nhưng ở Đà Nẵng vẫn có một màu sắc riêng. Thịt heo được thái mỏng và ướp gia vị để nướng trên than hồng. Nhờ cách làm này mà hương vị của bún thịt nướng đã làm bao người xiêu lòng. Trộn đều bún, thịt, rau ăn kèm và nước chấm sẽ tạo ra một thành phẩm vừa miệng.

Bánh canh

Bánh canh
Bánh canh

Món ăn bình dân nhưng vẫn hút khách du lịch từ năm này qua năm khác là bánh canh. Nước dùng được nấu từ thịt và xương nên có vị ngọt rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Sợi bánh canh dày, dai kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để tạo nên sự đa dạng. Các món bánh canh phổ biến là bánh canh cá, bánh canh cua, bánh canh chả cá, bánh canh trứng cút…

Bún chả cá

Bún chả cá
Bún chả cá

Một thành phố biển như Đà Nẵng thì không thể bỏ qua món bún chả cá. Chả cá được xay nhuyễn từ các tươi nên vẫn giữ được độ dai, vị ngọt tự nhiên. Kết hợp với nước lèo đậm đà tạo ra một món ngon khó quên.

Bún hải sản

Bún hải sản
Bún hải sản

Nếu bún chả cá đối với bạn là ít vị thì hãy thử món bún hải sản. Nguồn hải sản phong phú từ bờ biển dài mang lại món bún hấp dẫn. Các nguyên liệu như bề bề, mực, tôm, ngao…hòa quyện tạo nên một món ăn mới lạ. 

Bánh xèo

Bánh xèo
Bánh xèo

Một trong những món ăn nên thử chính là bánh xèo ăn với rau sống. Bánh xèo được đúc trong khuôn nhỏ với nguyên liệu chính là bột gạo xay nhuyễn và thịt. Thay thế cho nhân thịt sẽ là các loại rau củ quả nếu bạn muốn ăn chay. Tại quán, bạn có thể gọi thêm nem nướng, xiên thịt heo để ăn kèm với bánh xèo.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

Dù là một món ăn phổ biến nhưng tại Đà Nẵng, bánh tráng cuốn thịt heo có hương vị rất khác. Các miếng thịt heo được cắt mỏng, dài và thơm sẽ ghi điểm tuyệt đối. Kết hợp với rau sống tươi ngon, nước mắm đi kèm chua chua ngọt ngọt.

Bánh bèo chén

Bánh bèo chén
Bánh bèo chén

Bánh bèo có lẽ là cái tên quen thuộc nhưng bánh bèo chén có thể là sự mới lạ. Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung thường chứa bánh bèo trong chén nhỏ. Chén bánh bèo nóng hổi mới ra lò ăn cùng thịt tôm, tóp mỡ làm ấm bụng no nê.

Bánh nậm

Bánh nậm
Bánh nậm

Món ăn đặc sản Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua. Tương tự như bánh bèo, bánh nậm cũng được làm từ bột gạo. Mặc khác, bánh nậm có hình chữ nhật và được gói trong lá chuối xanh. Đặc trưng của bánh là hấp chín nên việc sử dụng lá chuối rất thân thiện với nguyên liệu bánh. Bánh nậm có nhân là tôm với thịt ba chỉ bằm nhỏ. Gỡ lá chuối và chấm bánh nậm vào nước mắm thì thật là tuyệt vời.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc
Bánh bột lọc

Bánh bột lọc có tên gọi rất nguyên thủy vì nó được làm từ bột lọc. Điều hay ho là khi hấp, vỏ bánh sẽ trở nên trong vắt và nhìn được nhân ở bên trong. Bánh có 2 loại là mặn và chay nên phù hợp với nhiều người. Bánh hơi dai dai, mềm mềm và dùng với nước mắm ớt thì cực ngon.

Bánh căn

Bánh căn
Bánh căn

Tương tự như một loại bánh nướng, bánh căn có lớp vỏ giòn rụm và thơm phức. Bánh có thể đổ kèm với trứng gà, trứng vịt, hay hải sản tôm mực. Chỉ cần ăn tầm 5 cặp bánh căn là bụng có thể no căng cho một bữa ăn tại Đà Nẵng.

Bên cạnh các món ăn đặc sản Đà Nẵng có thể dùng tại chỗ, du khách có thể mua các đặc sản khô để làm quà cho gia đình và bạn bè. Các món đặc sản khô thường là hải sản khô như mực khô, cá phơi nắng, mực rim, bò khô, nai khô… và các loại bánh kẹo. Du khách có thể tham khảo tại Vị Miền Trung để lựa chọn sản phẩm làm quà phù hợp. Mỗi sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng cũng như đảm bảo chất lượng vệ sinh tốt nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *